Hội thảo: "Giải pháp thực hiện 3 đột phá phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020"
A+ | A | A-
Ngày đăng: 19/01/2016
Chủ trì : PGS.TS. Trần Đình Thiên và PCT. UBND.TPĐN. Đặng Việt Dũng

Sáng ngày 16-1, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "Giải pháp thực hiện 3 đột phá phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020). Chủ trì Hội thảo là Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và PGS. TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

 

Trước khi diễn ra Hội thảo tập trung, đã có 3 cuộc tọa đàm riêng về 3 đột phá phát triển kinh tế - xã hội của thành phố do các Phó Chủ tịch UBND thành phố: Đặng Việt Dũng, Nguyễn Ngọc Tuấn, Hồ Kỳ Minh chủ trì với sự tham dự của Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thanh Quang cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài thành phố.

 

Tại 3 tọa đàm và Hội thảo, đại biểu đã được nghe những bài tham luận, những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của các chuyên gia đầu ngành, các nhà lãnh đạo nhằm tìm ra những giải pháp thực thi để thực hiện 3 đột phá phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020.

 

Kết luận Hội thảo, PGS, TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh, để tạo nên đột phá, trước tiên cần định hình lại Đà Nẵng ở một tầm nhìn cao hơn, đẳng cấp hơn, không thể chỉ nhìn thấy Đà Nẵng ở chuẩn một đô thị địa phương, mà cần hướng đến xây dựng Đà Nẵng theo chuẩn đô thị thế giới, xây dựng đô thị thông minh. Với tầm nhìn đó, biện pháp để hiện thực hóa 3 hướng đột phá sẽ có nhiều khác biệt so với hiện nay. Và một trong những biện pháp trước mắt là Đà Nẵng phải xác định được nhà đầu tư chiến lược, có tầm cỡ thế giới để thu hút về Đà Nẵng, từ đó sẽ có sức lan tỏa đến sự phát triển của các ngành khác.

 
 
TS. Dương Đình Giám - Hội Khoa học Việt Nam phát biểu ý kiến
 
Nguồn: P. Quản lý Khoa học Viện

 

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 188,907 Hôm qua: 269 - Hôm nay: 130 Tuần này: 1,307 - Tuần trước: 856 Tháng này: 11,963 - Tháng trước: 10,370 Online: 11

Chùm ảnh sự kiện