Nghiệm thu đề tài nghiên cứu KH&CN cấp cơ sở: Kinh tế vỉa hè quận Hải Châu - Thực trạng và giải pháp
A+ | A | A-
Ngày đăng: 24/05/2018

Chiều ngày 21/5/2018, Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Đà Nẵng đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu KH&CN cấp cơ sở “Kinh tế vỉa hè quận Hải Châu – Thực trạng và giải pháp” do TS. Bùi Ngọc Như Nguyệt, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiên cứu Đô thị làm chủ nhiệm đề tài. 


Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu là TS.Võ Duy Khương – Nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố. Tham dự buổi nghiệm thu có đầy đủ các thành viên Hội đồng nghiệm thu và các thành viên của Ban chủ nhiệm đề tài.

 
TS.Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu
 
 
Tại buổi nghiệm thu, TS. Bùi Ngọc Như Nguyệt đã báo cáo mục tiêu, nhiệm vụ cũng như các kết quả nghiên cứu đã đạt được của nhóm tác giả. Việc tìm ra giải pháp, mô hình cho phép duy trì hoạt động kinh tế vỉa hè trong điều kiện vẫn đảm bảo sinh kế cho người dân và các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội cũng như văn hóa, văn minh đô thị là bài toán vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ trong điều kiện thực tế ở Đà Nẵng nói chung và quận Hải Châu nói riêng. Với sự cần thiết đó, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu sâu cơ sở lý luận; thực hiện điều tra xã hội học, thu thập dữ liệu để đánh giá thực trạng thực trạng hoạt động kinh tế vỉa hè ở quận Hải Châu. Trên cơ sở đó, đề tài đã đưa ra những đề xuất và gợi ý chính sách cho việc phát huy hiệu quả của kinh tế vỉa hè, hạn chế các bất cập hiện tại.
 
P.QLKH (Nguồn: P. Nghiên cứu Độ thị)

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 181,564 Hôm qua: 132 - Hôm nay: 45 Tuần này: 1,599 - Tuần trước: 177 Tháng này: 13,421 - Tháng trước: 9,487 Online: 13

Chùm ảnh sự kiện