Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt doanh nghiệp Xuân Đinh dậu năm 2017
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/02/2017

Ông Nguyễn Xuân Anh, UVTW Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại buổi lễ

 

Chiều ngày 10-2-2017, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp Xuân Đinh Dậu 2017 và tôn vinh 20 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tham dự buổi gặp mặt có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và gần 400 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết, từ con số hơn 30 doanh nghiệp của 20 năm về trước, đến nay, Đà Nẵng đã có hơn 18.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 90.000 tỷ đồng, và sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò hết sức to lớn đối với sự phát triển và những thành tựu chung của Đà Nẵng trong 20 năm qua. Đà Nẵng dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong 3 năm liên tiếp vừa qua đã phản ánh sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp, sự hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung trên phạm vi cả nước đối với vai trò của chính quyền thành phố trong việc hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp làm ăn trên địa bàn. Ông nhấn mạnh“ Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận và trân trọng những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời nhận thức rõ, không có doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả thì thành phố không thể phát triển, người dân sẽ thất nghiệp, ngân sách sẽ thất thu, an sinh xã hội sẽ bất ổn”.

 

Bên cạnh đó, ông cũng thẳng thắn nhìn nhận, tuy là thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng vẫn chưa có doanh nghiệp nào thực sự lớn mạnh có thể cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Ông bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp của thành phố sẽ ngày càng lớn mạnh để xứng đáng với vị thế doanh nghiệp của thành phố trực thuộc Trung ương, trung tâm khu vực miền Trung. “Chính quyền thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hết mình để doanh nghiệp thành phố ngày càng lớn mạnh vì một tương lai phát triển của Đà Nẵng”, Bí thư Thành uỷ nói.

 
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu  tại buổi lễ 
 

Khẳng định lại cam kết đối với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nói buổi gặp mặt hôm nay chuyển tải thông điệp mạnh mẽ và cam kết nhất quán của Đảng bộ, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các cải cách về môi trường đầu tư, thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp thành phố có thể tồn tại và phát triển. “Chính quyền thành phố cam kết thực hiện mạnh mẽ việc tháo gỡ những vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại dưới nhiều hình thức khác nhau và bằng những việc làm cụ thể, kịp thời và hiệu quả, dựa trên thực tiễn của doanh nghiệp chứ không phải chỉ là lời nói suông. Thành phố sẽ nỗ lực hết mình và bằng những hành động cụ thể để đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả các cộng đồng doanh nghiệp nói chung trên địa bàn, kể cả cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đều có thể tiếp cận các nguồn lực, chủ trương chính sách của thành phố và có cơ hội phát triển như nhau”, ông nhấn mạnh.  Thể hiện quyết tâm đó, ông Thơ cho biết, mở đầu năm 2017, thành phố đã có những quyết định để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện cụ thể là thành phố đã thông qua Đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố, đồng thời thống nhất chủ trương sẽ công khai mọi thông tin liên quan đến đất đai, quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử thành phố và các website của cộng đồng doanh nghiệp.

 

Chủ tịch UBND thành phố cũng bày tỏ mong muốn, đáp lại cam kết của chính quyền thành phố, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn sẽ thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, chấp hành pháp luật và các nghĩa vụ có liên quan đối với thành phố.

 
Tại buổi lễ, thành phố đã tôn vinh 20 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 18.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là những doanh nghiệp có tăng trưởng cao và bền vững trên các tiêu chí cơ bản như doanh thu, tổng vốn và tài sản, tổng số lao động, lợi nhuận, nộp ngân sách thành phố; nỗ lực đổi mới, sáng tạo, tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. 
 
20 doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ 
 
P. QLKH.Viện

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 163,285 Hôm qua: 175 - Hôm nay: 103 Tuần này: 1,200 - Tuần trước: 737 Tháng này: 25,008 - Tháng trước: 26,627 Online: 14

Chùm ảnh sự kiện