Hội thảo về Quản lý cung ứng và xử lý tích hợp đa ngành

A+ | A | A-
Ngày đăng: 10/12/2015

Sáng ngày 25 tháng 11, tại Hội trường tầng 2 Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Xã hội Đà Nẵng (Viện), phối hợp với Tổ chức định cư con người Liên hợp quốc tại Việt Nam (UN-Habitat VN) và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu của Đức (BMBR) tổ chức hội thảo về Quản lý cung ứng và xử lý tích hợp đa ngành (Phần 1: Quản lý chất thải rắn).

Tham dự hội thảo, về phía UBND thành phố Đà Nẵng có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; về phía UN Habitat có TS Nguyễn Quang – Giám đốc UN Habitat Việt Nam, các chuyên gia BMBR của dự án Quy hoạch nhanh (RP); về phía Viện có TS Nguyễn Phú Thái – Viện trưởng; các khách mời của các sở ban ngành có liên quan đồng tham dự hội thảo.

 
 
Trong tháng 11, nhóm nghiên cứu Rapid Planning (RP) đã tổ chức cuộc hội thảo kéo dài ba ngày tại Đà Nẵng với phần mở đầu là chuyên đề  "Quản lý chất thải rắn" của Dự án Quy hoạch nhanh. Mục đích của hội thảo là xác định mục tiêu tổng thể của dự án, cơ sở và phương pháp được sử dụng trong dự án. Trong hội thảo này, các chuyên gia Đức đã giới thiệu mục tiêu tổng thể và đề nghị hội thảo thảo luận nhằm đạt được sự thống nhất cuối cùng. Qua buổi thảo luận, tất cả các sở ban ngành có liên quan đã cam kết tích cực tham gia và hỗ trợ quá trình đạt được các mục tiêu của dự án.
 
 
Trong ngày thứ 2 và 3 của hội thảo (ngày 26, 27 tháng 11), mỗi cơ quan chuyên trách về quản lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố đã cử 2 đại diện tham gia khóa tập huấn 2 ngày với các chuyên gia Đức. Khóa tập huấn hướng đến việc thiết lập và thống nhất về các mục tiêu cụ thể cho hoạt động quản lý chất thải rắn.
Kết thúc hội thảo, các đại biểu đã nhất trí về vai trò và trách nhiệm để đạt được các mục tiêu trung hạn của dự án bao gồm thời gian và phương pháp thực hiện.
 
* Phòng QLKH*

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 73,502 Hôm qua: 293 - Hôm nay: 63 Tuần này: 2,695 - Tuần trước: 1,011 Tháng này: 11,910 - Tháng trước: 14,309 Online: 9

Chùm ảnh sự kiện