Làm việc với đoàn chuyên gia Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu của Hàn Quốc
A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/03/2014

 

Sáng ngày 21/3/2014, tại Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng (DISED), TS Hồ Kỳ Minh- Viện trưởng đã có buổi làm việc với Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu của Hàn Quốc (Global Green Growth Institute – GGGI), do bà Juhye Kwak- cố vấn chính sách cao cấp Chương trình tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng với các cộng sự là ông Jun Hyuk Yoo- cố vấn cao cấp, dự án tại Việt Nam, ông Hyun Ki Lee- tư vấn viên, dự án tại Việt Nam.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có TS Nguyễn Văn Hùng- Phó Viện trưởng, ông Nguyễn Lương Đình- Chánh Văn phòng cùng với lãnh đạo các phòng ban.

 

 

photo medium

 

 

Mục đích của chuyến làm việc của GGGI là hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng Chiến lược phát triển tăng trưởng xanh theo định hướng bền vững và để lắng nghe những đóng góp của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi hai bên giới thiệu về GGGI và DISED, GGGI đã báo cáo tiến độ về Chương trình hỗ trợ của GGGI cho Chiến lược Tăng trưởng Xanh Việt Nam. Hai bên cũng thảo luận về khung phân tích các phương pháp đầu tư Tăng trưởng xanh và quá trình ra quyết định đầu tư cho tăng trưởng xanh tại Việt Nam. Trong đó, GGGI nhấn mạnh đến các nội dung:

• Đánh giá các lĩnh vực ưu tiên trong Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia Việt Nam;

• Đánh giá nhu cầu chiến lược cho từng lĩnh vực ưu tiên;

• Giải pháp cụ thể để tăng trưởng xanh cần tập trung thực hiện các lĩnh vực ưu tiên.

Kết thúc buổi làm việc, các chuyên gia bày tỏ sự mong muốn hợp tác với DISED về lĩnh vực này.

 

* Phòng QLKH-HT&ĐT*

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 249,592 Hôm qua: 120 - Hôm nay: 56 Tuần này: 1,028 - Tuần trước: 356 Tháng này: 37,311 - Tháng trước: 19,631 Online: 3

Chùm ảnh sự kiện