Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Seoul
A+ | A | A-
Ngày đăng: 07/04/2014

Sáng ngày 01/4/2014, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường sự trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội (DISED) và Viện Nghiên cứu Seoul (SI).

Đến tham dự buổi Lễ ký kết, về phía đoàn Viện Nghiên cứu Seoul có TS.Chang Hyun Lee – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Seoul, TS. Inhee Kim-Trưởng phòng Hợp tác đô thị của SI, Joonho Koo-Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đô thị lớn; Chính quyền thành phố Seoul có đại diện là TS. Yoon Kyoo Kim-Liên lạc viên của Chính quyền thành phố Seoul, bà Eun Joo Rho-Phó phòng hợp tác đô thị toàn cầu; ngoài ra có Giáo sư Donyun Kim-Trưởng khoa Kiến trúc của Đại học Sung Kyun Kwan, Hàn Quốc. Về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội có TS.Hồ Kỳ Minh-Viện trưởng, ông Nguyễn Lương Đình-Chuyên gia về Công nghiệp và các lãnh đạo phòng ban của Viện.

 DSC0042

 

Nội dung của Biên bản ghi nhớ bao gồm: (1) Tham gia vào Liên minh Tư vấn chính sách cho Đại đô thị; (2) Thực hiện Nghiên cứu hợp tác vì sự phát triển thành công của khu công nghệ cao Đà Nẵng; (3) Xây dựng mạng lưới hợp tác dài hạn phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển

Theo TS.Chang Hyun Lee, Đà Nẵng là một thành phố rất lý tưởng để phát triển với núi cao, biển xanh, vị trí địa lý thuận lợi, con người Đà Nẵng thông minh, cần cù. Với nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ tạo điều kiện cho Đà Nẵng phát triển nhanh và những dự án sẽ đạt được kết quả tích cực.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa thành phố Seoul và Đà Nẵng và mở ra nhiều hứa hẹn trong việc hợp tác nghiên cứu giứa Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng và Viện Nghiên cứu Seoul.

 

 DSC0098

 

Sau buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, chiều cùng ngày, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp khởi động dự án “Chiến lược Quy hoạch đô thị vì sự phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng” nhằm đưa ra những vấn đề cần giải quyết liên quan đến sự phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đến dự buổi họp này, ngoài những đại biểu của Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Đà Nẵng và Viện Nghiên cứu Seoul, còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng là ông Phạm Trường Sơn – Phó trưởng Ban quản lý KCNC và các cán bộ thuộc Ban quản lý KCNC.

Cuộc họp này là cơ hội để thành phố Đà Nẵng học tập kinh nghiệm về lập kế hoạch phát triển đô thị và giao thông của thành phố Seoul. Các chuyên gia cho rằng kế hoạch phát triển khu công nghệ cao là một kế hoạch dài hạn nên sẽ phải luôn thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế, với nhu cầu thị trường và cần tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn. Muốn phát triển khu công nghệ thành phố Đà Nẵng cao đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, có chính sách phát triển đặc thù và có sự hợp tác bền vững giữa Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Seoul và Đại học Sung Kyun Kwan.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các chuyên gia và đại biểu cũng đã trao đổi đưa ra những ý tưởng phát triển khu công nghệ cao Đà Nẵng trong tương lai, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng trên nền tảng tri thức và hướng đến tăng trưởng xanh.

Buổi họp này đã mở ra một tầm nhìn mới về phát triển khu công nghệ cao Đà Nẵng và hy vọng rằng với sự nỗ lực của các bên tham gia, sự tiếp cận đúng đắn thì dự án sẽ đạt được kết quả cao.

 

Phòng QLKH

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 249,663 Hôm qua: 120 - Hôm nay: 127 Tuần này: 1,028 - Tuần trước: 427 Tháng này: 37,311 - Tháng trước: 19,702 Online: 13

Chùm ảnh sự kiện