Hội thảo “Công bố kết quả thử nghiệm áp dụng và chuyển giao bộ chỉ số môi trường cấp huyện”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 07/10/2022

          Sáng ngày 7/10/2022, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng (Viện) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức Hội thảo “Công bố kết quả thử nghiệm áp dụng và chuyển giao bộ chỉ số môi trường cấp huyện”.


Toàn cảnh Hội thảo

Chủ trì Hội thảo là ông Huỳnh Huy Hòa, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, Trưởng nhóm nghiên cứu. Đồng chủ trì còn có ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng;; bà Đặng Thùy Trang- Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR).

Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Dương, Quản lý chương trình Local Work Việt Nam - Phòng Biến đổi Khí hậu, năng lượng và Môi trường, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và các đại biểu đại diện cho các Sở ban ngành, Phòng Tài nguyên và Môi trường UBND  quận/huyện, UBND các phường/xã (địa bàn thử nghiệm Bộ chỉ số), Hiệp hội, Doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức và cá nhân, chuyên gia quan tâm.

          Sáng kiến “Xây dựng bộ chỉ số đánh giá công tác bảo vệ và quản lý môi trường cấp quận/huyện dựa trên điều tra cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng” là một trong số các sáng kiến của Dự án “Chung tay Hành động bảo vệ nguồn nước” do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Cộng đồng (CECR) hợp tác với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai tại thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ Chương trình sáng kiến địa phương do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

          Sau 12 tháng triển khai hoạt động (từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022) với 3 hoạt động chính: (i) Xây dựng phác thảo bộ chỉ số; (ii) Áp dụng thử nghiệm; và (iii) Hoàn thiện bộ chỉ số, đề xuất khả năng áp dụng và nhân rộng. Từ đó, dựa trên kết quả phân tích, đánh giá và các thông tin dữ liệu thu thập được, Viện đã cơ bản hoàn thành sáng kiến và nêu được những ưu, nhược điểm của Bộ chỉ số, từ đó đề xuất một số khuyến nghị chính sách đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền.

          Hội thảo nhận được sự đóng góp ý kiến của PGS.TS. Đặng Ngọc Dinh, Nguyên Viện trưởng, Viện Chiến lược, chính sách KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Thái Văn Quang, Trưởng ban, Ban Tuyên truyn và Đối ngoại, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Đà Nẵng cùng những ý kiến góp ý đến từ phía các UBND quận/huyện và Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.


Ông Huỳnh Huy Hòa phát biểu tại hội thảo

          Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Huỳnh Huy Hòa, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, Trưởng nhóm nghiên cứu, cảm ơn đến toàn thể đại biểu tham dự, cảm ơn những ý kiến đóng góp thiết thực, hữu ích cho bộ chỉ số và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của  các chuyên gia và cơ quan liên quan để việc triển khai áp dụng Bộ chỉ số đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần thúc đẩy tính hiệu quả của công tác bảo vệ và quản lý môi trường, từ đó đem lại môi trường sống trong lành, hạnh phúc cho mọi người dân/cộng đồng.

P.QLKHHT

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 249,619 Hôm qua: 120 - Hôm nay: 83 Tuần này: 1,028 - Tuần trước: 383 Tháng này: 37,311 - Tháng trước: 19,658 Online: 12

Chùm ảnh sự kiện