Tọa đàm khoa học “ Quản trị nền kinh tế Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập kinh tế Quốc tế”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 01/06/2022

          Sáng ngày 01/6/2022, thực hiện sự phân công của UBND thành phố Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp với các sở, đơn vị có liên quan và Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức thành công Tọa đàm khoa học với chủ đề “ Quản trị nền kinh tế Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.


Toàn cảnh Tọa đàm

          Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương là cơ quan chủ trì đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Quan hệ Mỹ - Trung Quốc – Nga trong bối cảnh mới: tác động, ảnh hưởng và đối sách của Việt Nam”. Trong khuôn khổ của đề tài, Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức đoàn công tác đi nghiên cứu, khảo sát và tổ chức Tọa đàm khoa học tại Đà Nẵng.

Tham dự Tọa đàm, về phía thành phố Đà Nẵng, có sự có mặt của đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở, ngành: Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan. Về phía đoàn Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương có PGS. TSKH. Võ Đại Lược – Chủ tịch làm trưởng đoàn, ông Phan Diễn – Nguyên Thường trực Ban Bí thư cùng sự tham dự của các nhà khoa học thuộc Ban chủ nhiệm đề tài.

          Nội dung của buổi Tọa đàm nhằm trao đổi và tìm hiểu về: (1) Hiện trạng và vấn đề của tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; (2) Cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội cũng như chính sách quản trị của thành phố những năm gần đây và định hướng phát triển 5 năm tới.

          Được sự phân công của lãnh đạo UBND thành phố, TS. Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đã trình bày tham luận “Khái quát tình hình kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng và một số gợi mở trong thời gian tới”.

   

Đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Tọa đàm

          Tại Tọa đàm, đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đã chia sẻ, trao đổi thêm về những định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian thành phố đang hoàn thiện dự thảo Quy hoạch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

          Thay mặt cho đoàn công tác của Trung tâm nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương, PGS. TSKH. Võ Đại Lược đã đưa ra một số hướng đi mới cho Đà Nẵng trong tình hình mới, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Thành phố đáng sống.

          Kết thúc Tọa đàm, TS. Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội đã Nẵng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn Trung tâm nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương đã có những ý kiến góp ý để xây dựng các mục tiêu phát triển cho thành phố trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế trong tương lai.

P.QLKHHT

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 228,155 Hôm qua: 278 - Hôm nay: 33 Tuần này: 1,682 - Tuần trước: 33 Tháng này: 22,450 - Tháng trước: 25,319 Online: 4

Chùm ảnh sự kiện