Hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan cho Phác thảo Dự án “Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá công tác bảo vệ và quản lý môi trường (cấp quận/huyện) dựa trên điều tra cộng đồng”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 24/03/2022
Sáng ngày 24/3/2022, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan cho Phác thảo Dự án “Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá công tác bảo vệ và quản lý môi trường (cấp quận/huyện) dựa trên điều tra cộng đồng”. Hội thảo do Ông Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng và Bà Nguyễn Thị Kim Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì.


Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia đóng góp ý kiến của gần 30 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp và chuyên gia liên quan đến lĩnh vực môi trường. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom.

“Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá công tác bảo vệ và quản lý môi trường (cấp quận/huyện) dựa trên điều tra cộng đồng” là một sáng kiến của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án “Chung tay Hành động bảo vệ nguồn nước” do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Cộng đồng (CECR) triển khai trong khuôn khổ Chương trình sáng kiến địa phương (Local work) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được triển khai tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo là một diễn đàn khoa học để trao đổi các vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm hoàn thiện một bộ chỉ số đánh giá công tác bảo vệ và quản lý môi trường cấp quận/huyện có khả năng chuyển giao và ứng dụng thường xuyên, từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, ông Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của chuyên gia và đại biểu tham dự, đồng thời cũng mong muốn nhận được những góp ý chuyên sâu hơn nữa nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện bộ chỉ số./.

P.QLKH-HTQTTin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 214,612 Hôm qua: 119 - Hôm nay: 146 Tuần này: 822 - Tuần trước: 265 Tháng này: - Tháng trước: 19,023 Online: 20

Chùm ảnh sự kiện