Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng và phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 02/11/2021
       Chiều ngày 02/11/2021, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng (DISED) tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng và phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng”, do TS. Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng và TS. Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng làm chủ trì.


TS. Huỳnh Huy Hòa phát biểu khai mạc tại Hội thảo

       Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ các vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển kinh tế tuần hoàn nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng; đề xuất tầm nhìn và mục tiêu cần đạt về phát triển kinh tế tuần hoàn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 tại thành phố Đà Nẵng; và bàn luận, tìm kiếm các sáng kiến và giải pháp về xây dựng và phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh hiện nay.


Đại biểu tham dự Hội thảo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến

       Đến tham dự Hội thảo có gần 60 đại biểu (cả hình thức trực tiếp và trực tuyến), trong đó có Ban chủ nhiệm nhiệm vụ, Đại diện Văn phòng UBND; Đại diện sở, ban, ngành thành phố; Đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế, trường đại học, viện nghiên cứu, chuyên gia và doanh nghiệp quan tâm.
       Các chuyên gia đến từ Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (ISPONRE), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VN-UK), Đại học Đà Nẵng Liên minh Không Rác Việt Nam (Zero Waste), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã trình bày 05 tham luận, gồm: Tiếp cận hệ thống cho phát triển mô hình đô thị tuần hoàn và một số gợi ý cho Đà Nẵng, Đề xuất tầm nhìn và tiêu chí phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chiến lược thúc đẩy chuyển đổi kinh tế tuần hoàn thông qua giáo dục: bài học và kinh nghiệm từ Phần Lan, Tăng cường xã hội hóa và phi tập trung hóa trong quản lý chất thải rắn hướng tới thực hiện kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng và Vai trò năng lượng trong kinh tế tuần hoàn. Bên cạnh đó, tại phiên thảo luận, các đại biểu đã tham gia trao đổi chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp cho hội thảo.
       TS. Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng kết luận Hội thảo và trân trọng cảm ơn các đại biểu đến tham dự và chia sẻ những ý kiến rất bổ ích, cung cấp thêm nhiều thông tin hỗ trợ cho việc nghiên cứu về vấn đề phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng./.

P.QLKH-HTQT


Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 214,586 Hôm qua: 119 - Hôm nay: 120 Tuần này: 822 - Tuần trước: 239 Tháng này: - Tháng trước: 18,997 Online: 13

Chùm ảnh sự kiện