Hội thảo lấy ý kiến về Báo cáo Chuyên đề 8 và Chuyên đề 9 phục vụ sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 08/06/2023
Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 29/5/2023 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Báo cáo Chuyên đề 8 và Chuyên đề 9 phục vụ sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 07/6, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng phối hợp với các sở ban ngành, đã tổ chức thành công Hội thảo tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Hội thảo do đồng chí Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố làm chủ trì.


Đồng chí Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội thảo


Hội thảo nhằm đánh giá các kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố; dự báo, phân tích tình hình trong thời gian đến gắn với đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, các chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời xem xét rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp đáp ứng yêu cầu của tình hình mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, không riêng Đà Nẵng mà các địa phương trong cả nước đều gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã được chỉ đạo quyết liệt, và từ cuối năm 2022 đến nay thành phố đã kiểm soát được dịch COVID-19.
Trong gần 6 tháng đầu năm 2023, toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đều chủ động, tích cực sáng tạo trong triển khai các nhiệm vụ của Nghị quyết nên tình hình kinh tế – xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Đến tham dự Hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố. Các đại biểu đã nêu lên các ý kiến góp ý về những chỉ tiêu,  mục tiêu cần tăng hoặc giảm trong thời gian tới; nêu rõ hơn những khó khăn, vướng mắc riêng có của Đà Nẵng để có hướng khắc phục, đề xuất giải pháp, kiến nghị phù hợp hơn.
Kết luận tại Hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến góp ý của các chuyên gia, đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng tiếp thu ý kiến tại Hội thảo, rà lại số liệu; đánh giá các nguyên nhân chủ quan một cách cụ thể; những vấn đề kiến nghị lên Trung ương phải sát thực tế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thành phố tiếp tục phát triển.
P.QLKHHT

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 307,306 Hôm qua: 382 - Hôm nay: 296 Tuần này: 2,390 - Tuần trước: 1,436 Tháng này: 29,253 - Tháng trước: 30,524 Online: 16

Chùm ảnh sự kiện