Đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng làm việc với Centre for Finance, Technology and Entrepreneurship (CFTE)
A+ | A | A-
Ngày đăng: 24/05/2023
Sáng ngày 23/5/2023, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng do TS. Đặng Đình Đức làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Tài chính, Công nghệ và Khởi nghiệp (CFTE).
     Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Đặng Đình Đức đã cung cấp các thông tin về dự án trung tâm tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng (DIFC), làm rõ các cấu phần chính trong mô hình của DIFC, các thuận lợi và hạn chế của thành phố Đà Nẵng trong việc hình thành DIFC, nhất là trong các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, cơ chế thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, Fintech.
     Đại diện CFTE cũng chia sẻ sự quan tâm đến môi trường sống, học tập và làm việc của thành phố Đà Nẵng, nhất là tiềm năng trong việc đào tạo nguồn nhân lực và phát triển lĩnh vực Fintech. Bên cạnh đó, CFTE cũng giới thiệu một số dự án mà tổ chức đã triển khai liên quan đến Fintech, đào tạo nhân lực tài chính quốc tế tại Pháp, Hồng Kông, trung tâm tài chính Abu Dhabi. 
     Hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất trong thời gian tới CFTE sẽ thúc đẩy triển khai các chương trình đào tạo nguồn nhân lực tài chính quốc tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và hợp tác trong việc hình thành trung tâm Fintech tại thành phố Đà Nẵng. 
P.QLKHHT


Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 307,308 Hôm qua: 382 - Hôm nay: 298 Tuần này: 2,390 - Tuần trước: 1,438 Tháng này: 29,253 - Tháng trước: 30,526 Online: 17

Chùm ảnh sự kiện