Đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng thăm và làm việc với TheCityUK
A+ | A | A-
Ngày đăng: 23/05/2023
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, ngày 22/5/2023 đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng do TS Đặng Đình Đức làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tổ chức TheCityUK tại London.
     Trong buổi làm việc, đoàn công tác đã giới thiệu tóm tắt về Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng, về mục tiêu tổng quát và những đặc điểm trong mô hình trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng. Trên cơ sở các cơ chế chính sách của Đề án xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quốc tế quy mô khu vực mà Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đang phối hợp triển khai xây dựng, TS. Đặng Đình Đức bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của TheCityUK trong việc xây dựng khung pháp lý và hình thành trung tâm tài chính quốc tế.
     Chia sẻ với đoàn công tác, đại diện của TheCityUK đã thể hiện mối quan tâm đến các nội dung liên quan và trình bày kinh nghiệm về hỗ trợ phát triển các trung tâm tài chính ở các quốc gia như Dubai, Kazakhstan... Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận làm rõ về định hướng của TheCityUK trong việc triển khai dự án dự án Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực tại Việt Nam, vai trò của các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam tại dự án này, trong đó có thành phố Đà Nẵng. TheCityUK cam kết sẽ tiếp tục có những kết nối để hỗ trợ dự án của Đà Nẵng trong thời gian đến.
P.QLKHHT

Tin cùng chuyên mục

 
 
 
 
Lượt truy cập: 307,344 Hôm qua: 382 - Hôm nay: 334 Tuần này: 2,390 - Tuần trước: 1,474 Tháng này: 29,253 - Tháng trước: 30,562 Online: 20

Chùm ảnh sự kiện