Đang trực tuyến: 81
Hôm nay: 542 Hôm qua: 1,025
Tuần này: 542 Tuần trước: 12,726
Tháng này: 235,071 Tháng trước: 227,869
Tổng lượt truy cập: 2,987,982

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

                Đà Nẵng là một trong những địa phương có chỉ số PCI liên tục dẫn đầu trên cả nước. Năm 2013, thành phố Đà Nẵng trở lại dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) với 66,45 điểm sau hai năm liên tiếp bị giảm hạng. Điều này cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ của tập thể lãnh đạo thành phố, các sở, ngành trong việc đồng hành cùng DN, cải thiện chất lượng điều hành kinh tế của thành phố trong năm qua. Hầu hết các chỉ số thành phần của Đà Nẵng đã tăng điểm và đồng thời cũng tăng hạng so với năm 2012. Tuy nhiên, kết quả điểm số các chỉ số thành phần PCI 2013 so với năm 2012 có những điểm cần lưu ý:

           - Mặc dù, năm 2013 Đà Nẵng đã trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng PCI và hầu hết các chỉ số thành phần đều được cải thiện nhưng vẫn chưa có điểm số thành phần nào đạt thứ hạng cao nhất.

           - Hai chỉ số thành phần về Chi phí gia nhập thị trường và Tính minh bạch và tiếp cận thông tin tuy giảm điểm nhưng xếp hạng vẫn giữ nguyên, thậm chí còn tăng.

           - Ngược lại, điểm số của hai chỉ số về Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh và Dịch vụ hỗ trợ DN tuy có cải thiện đáng kể nhưng lại tụt hạng so với năm 2012 và lần lượt xếp ở vị trí 27 và 26 trên 63 tỉnh thành được khảo sát.

          Báo cáo này sẽ phân tích kết quả xếp hạng PCI năm 2013 của thành phố Đà Nẵng do VCCI thực hiện và công bố vào tháng 3 năm 2014. Báo cáo làm rõ những tồn tại, điểm yếu liên quan đến năng lực điều hành của chính quyền thành phố Đà Nẵng thông qua cảm nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Từ đó đề xuất các khuyến nghị, giải pháp để cải thiện tốt hơn môi trường kinh doanh của thành phố, giúp Đà Nẵng tiếp tục duy trì thứ hạng cao trong các năm tới.

                 * Chi tiết: Vui lòng truy cập vào CƠ SỞ DỮ LIỆU hoặc liên hệ Phòng Quản lý khoa học*

 

 
22/08/2014

 

    

 

    


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SiteMap  RSS

 

 

SiteMap  RSS