Đang trực tuyến: 100
Hôm nay: 148 Hôm qua: 437
Tuần này: 2,878 Tuần trước: 3,899
Tháng này: 224,452 Tháng trước: 215,540
Tổng lượt truy cập: 3,042,806

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

Trong chương trình “ Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để phát triển các cụm liên kết ngành trong chuỗi giá trị khu vực nông nghiệp nông thôn” được thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 5/5/2014. Sáng ngày 5 tháng 11 Chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng ( VCCI Đà Nẵng) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế Xã hội Đà Nẵng ( Viện) đã tổ chức Hội thảo “ Chuỗi giá trị Thủ công mỹ nghệ - thực trạng và giải pháp phát triển” tại khách sạn Phương Đông Việt.


 

Chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Tiến Quang – Phó giám đốc VCCI Đà Nẵng, TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Viện trưởng Viện, bà Nguyễn thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cùng các đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp có liên quan đến chuỗi giá trị Thủ công mỹ nghệ, bên cạnh đó còn có các đại diện của ngân hàng Techcombank và BIDV.

 

Hội thảo đã được nghe báo cáo nghiên cứu về : Chuỗi giá trị Thủ công mỹ nghệ - Thực trạng và giải pháp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Các tham luận khác như Thực trạng phát triển sản phẩm lưu niệm du lịch thủ công mỹ nghệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các giải pháp thực hiện. Thực trạng làng nghề trầm hương Nông Sơn trên địa bàn Huyện Nông Sơn – Quảng Nam. Những khó khăn chính hiện nay của các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Non nước và những đề xuất, kiến nghị.

 

Các ý kiến chỉ đạo cũng như những hỗ trợ về việc bảo tồn và phát triển các làng nghề của cơ quan quản lý nhà nước là Sở Công thương Đà Nẵng cũng như những đề xuất kiến nghị từ phía các doanh nghiệp được đưa ra thảo luận tại hội thảo. Hội thảo thực sự là một diễn đàn để chia sẽ thực trạng về bảo tồn và phát triển lĩnh vực thủ công mỹ nghệ của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
* Phòng QLKH *

16/11/2015

 

    

 

    


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SiteMap  RSS

 

 

SiteMap  RSS