Đang trực tuyến: 70
Hôm nay: 118 Hôm qua: 437
Tuần này: 2,848 Tuần trước: 3,899
Tháng này: 224,422 Tháng trước: 215,540
Tổng lượt truy cập: 3,042,776

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

   

  

  

 

    

 

 

 

 

 

 

 Sáng ngày 28/9/2015, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội Đà Nẵng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng (VCCI) tổ chức Hội thảo “Thu hút đầu tư từ doanh nghiệp trong lĩnh vực nâng cao năng lực ứng phó thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại thành phố Đà Nẵng”. Hội thảo nhằm mục đích tìm hiểu và kết nối nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp và chính quyền, từ đó có cơ sở đưa ra những cơ chế chính sách, chương trình hỗ trợ phù hợp khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực kể trên.

Đến dự Hội thảo có ông Phùng Tấn Viết-Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Michael Digregorio-Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Tại Hội thảo, TS.Quách Thị Xuân, Trưởng phòng Nghiên cứu Đô thị của Viện đã trình bày báo cáo nghiên cứu và Dự thảo kế hoạch hành động thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong ứng phó thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại thành phố Đà Nẵng. Báo cáo đã chỉ ra Danh mục các dự án, hoạt động mà nhóm nghiên cứu đánh giá có mức ưu tiên cao, trong đó có các dự án như Dự án xây dựng cảnh quan cây xanh 03 khu đất vườn dạo tại các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ; Dự án xây dựng nhà đa năng, trú tránh thiên tai kết hợp làm trường mẫu giáo; Dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp để ứng phó với diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt do nắng nóng liên tục dẫn đến thiếu nước tưới cho đồng ruộng…

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã được nghe ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu trình bày bài tham luận về Sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp với “Năm văn hóa, văn minh, đô thị 2015”. Hiệu quả từ Dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà-Comfort as home”; ông Đinh Quang Cường, Chánh Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng trình bày về “Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu của Đà Nẵng và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong tham gia thực hiện Chương trình”

Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi và góp ý nhiệt tình của các đại biểu tham dự. Các đại biểu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ban hành các cơ chế chính sách quản lý phù hợp cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa khối tư nhân và nhà nước là những yếu tố cần thiết để thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực ứng phó thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, phát biểu tại Hội thảo, ông Đoàn Ngọc Vui, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển thành phố Đà Nẵng, cho biết Quỹ Đầu tư Phát triển thành phố sẽ đăng ký đầu tư trực tiếp hai nhà máy nước, bao gồm nhà máy nước Hòa Liên và nhà máy nước hồ Hòa Trung.

01/10/2015

 

    

 

    


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SiteMap  RSS

 

 

SiteMap  RSS